Liệu có thể biết ai đã truy cập trang cá nhân của bạn? Sự thật đằng sau các ứng dụng.

Bạn muốn xem gì bây giờ?
Bạn sẽ vẫn ở cùng một trang web

Có người đã xem trang cá nhân của bạn và bạn muốn biết đó là ai. Câu trả lời thành thật là... Điều đó phụ thuộc vào mạng.Trong hầu hết các ứng dụng đó, tính năng này không tồn tại và chưa từng tồn tại, nhưng trong hai ứng dụng, nó là có thật và chính thức. Việc biết cả hai – và hiểu lý do tại sao các ứng dụng hứa hẹn tiết lộ thông tin người dùng trên các mạng khác đều là lừa đảo – là điều đáng giá.

Bạn có thể xem ai đã truy cập trang cá nhân của mình ở đâu?

LinkedIn: Đúng vậy, và đó là một nguồn thông tin chính thức.

Đây là trường hợp nổi tiếng nhất và có tính xác thực cao nhất. LinkedIn có một mục gọi là... Ai đã xem hồ sơ của bạn?, Có thể truy cập thông qua menu.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ thấy một số khách truy cập gần đây và tóm tắt theo chức danh công việc và công ty. Với gói đăng ký Premium, bạn sẽ nhận được danh sách đầy đủ trong 90 ngày gần đây.

Có một sự đánh đổi quan trọng: những người duyệt web trong chế độ riêng tư Nó hiển thị ở chế độ ẩn danh. Và nếu bạn tự kích hoạt chế độ riêng tư, mất quyền xem ai đã đến thăm họ.. Đây là một giao dịch được nền tảng công bố.

TikTok: Có, nếu cả hai cùng kích hoạt tính năng đó.

TikTok có lịch sử xem hồ sơ. Tính năng này cho biết ai đã truy cập trang cá nhân của bạn trong 30 ngày qua.

Nguyên tắc là có đi có lại: nó chỉ có hiệu quả nếu bạn và người kia Nếu bạn bật tính năng này, bạn sẽ không còn nhìn thấy người khác và biến mất khỏi danh sách bạn bè của họ.

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong cài đặt quyền riêng tư, và ở một số khu vực, tài khoản phải trên 16 tuổi và có số lượng người theo dõi tối thiểu.

Những trường hợp không hiệu quả — và không phải vì thiếu cố gắng.

  • Facebook. Chính công ty này đã công khai tuyên bố rằng họ không cung cấp tính năng này và các ứng dụng đưa ra lời hứa như vậy đều vi phạm điều khoản của họ. Tính năng đó chưa từng tồn tại.
  • Instagram. Nó không hiển thị người truy cập hồ sơ cho bất kỳ loại tài khoản nào. Nó chỉ hiển thị những người đã xem hồ sơ đó. những câu chuyện và những người đã theo dõi phát trực tiếp, Đó là một điều khác biệt.
  • WhatsApp. Không hề có khái niệm "xem trang cá nhân". Không ai để ý rằng bạn đã mở ảnh của ai đó.
  • X (Twitter). Không có danh sách người truy cập. Chỉ có số lượt xem cho mỗi bài đăng, mà không xác định được người xem.

Tại sao các ứng dụng "khách" lại không hoạt động?

Lời giải thích rất đơn giản: dữ liệu cần phải tồn tại trên máy chủ để có thể truy cập được. Nếu nền tảng không ghi lại và cung cấp thông tin về lượt truy cập, thì sẽ không có nơi nào để lấy thông tin đó – cho dù ứng dụng có tốt đến đâu đi nữa.

Vậy những ứng dụng này làm gì để tạo cảm giác chúng hoạt động hiệu quả? Có hai điều:

  1. Họ đang yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập. Với tên người dùng và mật khẩu, họ có thể truy cập vào tài khoản — và đó là nơi xảy ra tổn thất.
  2. Họ hiển thị tên từ danh sách của riêng họ. Họ hiển thị các liên hệ ngẫu nhiên như thể đó là "khách truy cập". Bạn nhận ra những cái tên đó và tin tưởng họ.

Kết quả thường thấy đối với những người cài đặt ứng dụng này là: tài khoản bắt đầu tự động theo dõi các hồ sơ, đăng những nội dung bạn không đăng, gửi tin nhắn đến danh bạ của bạn hoặc bị sử dụng để lừa đảo bạn bè.

Bạn nên làm gì nếu đã sử dụng một trong những thứ này rồi?

  1. Thay đổi mật khẩu của bạn Từ mạng xã hội hiện nay.
  2. Vào phần cài đặt bảo mật và xem xét các ứng dụng có quyền truy cập Vào tài khoản của bạn, hãy xóa những thứ bạn không nhận ra.
  3. Hãy xem các phiên hoạt động và đóng những cửa sổ không phải của bạn lại.
  4. Kích hoạt xác thực hai bước. Đó là điều giúp ngăn chặn vấn đề tái diễn.
  5. Gỡ cài đặt ứng dụng.

Bạn có thể tìm thấy gì trên các mạng khác?

Không phải mọi thứ đều là chuyện bịa đặt. Trên các mạng xã hội không hiển thị lượt truy cập, vẫn có rất nhiều thông tin thực tế:

  • Ai đã đọc những câu chuyện của bạn?, kèm theo tên, trên Instagram và Facebook.
  • Ai đã xem buổi phát trực tiếp của anh ấy?, trong thời gian thực.
  • Ai đã thích, bình luận hoặc chia sẻ?, Trên danh nghĩa.
  • Thống kê tổng hợp Đối với tài khoản chuyên nghiệp: số lượt truy cập hồ sơ, phạm vi tiếp cận và thời gian truy cập cao điểm — các con số, không bao gồm thông tin nhận dạng.

Hãy cảnh giác với những trò lừa đảo tự lan truyền.

Có một biến thể của chủ đề này lan truyền theo từng đợt: một bài đăng hoặc tin nhắn nói rằng "Tôi đã tìm ra ai truy cập trang cá nhân của tôi, hãy xem trang của bạn tại đây." Người chia sẻ thường là người mà bạn quen biết—và chính điều đó làm cho nó trở nên thuyết phục.

Cơ chế luôn tương tự: liên kết yêu cầu quyền truy cập từ một ứng dụng hoặc tài khoản đăng nhập của bạn. Sau khi được cấp quyền, nó sẽ đăng cùng một tin nhắn lên trang cá nhân của bạn và gắn thẻ các liên hệ của bạn. Đây là cách mà trò lừa đảo lan rộng, lợi dụng lòng tin mà mọi người dành cho bạn.

Nếu bạn nhận được tin nhắn này từ người quen, rất có thể tài khoản của người đó đã bị xâm phạm. Hãy thông báo cho họ qua kênh khác thay vì trả lời trực tiếp bài đăng.

Câu hỏi thường gặp

Liệu một tài khoản Instagram chuyên nghiệp có hiển thị thông tin về những người đã truy cập trang web đó không?

Không. Nó chỉ hiển thị số lượt truy cập vào hồ sơ, mà không cho biết người truy cập là ai.

Liệu có thể xem hồ sơ LinkedIn của ai đó mà không cần lộ mặt không?

Có, bằng cách kích hoạt chế độ riêng tư trong phần cài đặt. Bạn sẽ trở nên ẩn danh, nhưng sẽ mất quyền truy cập vào danh sách khách truy cập của chính mình.

TikTok có thông báo cho người dùng ngay lập tức không?

Nếu cả hai bạn đều đã bật tính năng này, chuyến thăm sẽ được thêm vào lịch sử 30 ngày của cô ấy. Thông báo sẽ không được gửi ngay lập tức.

Việc chụp ảnh màn hình hồ sơ có gây ra cảnh báo không?

Tôi không sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào đã đề cập cho mục đích cá nhân hay đăng bài thường xuyên.

Tóm lại

LinkedIn và TikTok hiển thị người dùng thực, mỗi nền tảng đều có quy tắc tương tác riêng. Facebook, Instagram, WhatsApp và các nền tảng khác thì không, và không phải vì người dùng không cố gắng tìm nút đó.

Bất kỳ ứng dụng nào hứa hẹn tiết lộ thông tin người truy cập trên bốn trang web đó đều đang yêu cầu bạn đăng nhập để đổi lấy thông tin không tồn tại. Việc đó không đáng để bạn bỏ công sức ra.

Nhập từ khóa để tìm kiếm bài viết, hướng dẫn và nhiều nội dung khác...